smmonline.net เตรียมย้ายสู่ SMMSPORT.COM มุ่งสู่คอนเท้นต์กีฬาเต็มรูปแบบ ขอบคุณแฟน ๆ ฟุตบอลไทยที่ให้การติดตามเสมอมา พบกับข่าวไทยลีกออนไลน์ได้เช่นเดิมคลิก!!!
หน้าแรก » บทความ » ขอบสนาม...D1

บ๊ายบาย!! รอยเตอร์ โมไรร่า

รอยเตอร์ โมไรร่า กลายเป็นอดีตกับ นครราชสีมา เอฟซี ไปแล้ว
คอลัมน์เมื่อวันที่ : 2012-11-15 19:44:44
อ่านไปแล้ว : 2015 ครั้ง
หลังจากมีกระแสข่าวเรื่องความไม่แน่นอนในตัวกุนซือ มาตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า"สวาดแคท"นครราชสีมา เอฟซี ก็ได้แยกทางกับ รอยเตอร์ โมไรร่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 
 
ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้ผมจึงอยากจะนำเสนอเรื่องราวของ รอยเตอร์ โมไรร่า ตลอดช่วงที่เขาเข้ามาคุมทีม "สวาดแคท" ว่าเขามีผลงานและมีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง แต่เอาเป็นว่าการแยกทางระหว่าง ทีมดังแห่งเมืองย่าโม กับ รอยเตอร์ โมไรร่า เป็นการจากกันด้วยดีก็แล้วกันนะครับ
 
วันเปิดตัวคุมทีม "สวาดแคท" นครราชสีมา เอฟซี
 
 
รอยเตอร์ โมไรร่า เข้ามารับตำแหน่งกุนซือสวาดแคท ต่อจาก "โค้ชเวท" เทเวศน์ กมลสินธุ์ ในช่วงที่ทีมกำลังต้องการความเปลี่ยนแปลงในฤดูกาลที่่ผ่านมา หลังจากที่ผลงานร่วงลงมาอยู่อันดับ 10 ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ สำหรับทีมใหญ่อย่าง นครราชสีมา เอฟซี ซึ่งการเข้ามารับงานของ รอยเตอร์ มีเป้าหมายคือพาทีมสร้างผลงานให้ติดอันดับ 1-5 ของตารางคะแนน ซึ่งช่วงแรกผลงานของเจ้าตัวกับการคุมทีมถือว่าค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะผลการแข่งขันในช่วงแรกออกเสมอมากกว่าการเก็บสามแต้ม ซึ่งไม่สามารถขยับอันดับของทีมขึ้นไปอยู่ในจุดเป้าหมายที่บอร์ดบริหารต้องการได้
 
การจับอันดับ 8 ภายใต้การคุมทีมของ รอยเตอร์ กับผลงาน 22 นัด ชนะ 8 เสมอ 8 และแพ้ไป 6 นัดไม่ใช่ผลงานที่จะทำให้เก้าอี้ของ รอยเตอร์ อยู่รอดปลอดภัยในการอยู่คุมทีมต่อในปีหน้า กระแสข่าวต่างๆเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนจะปิดฤดูกาลซะอีกในเรื่องของรอยเตอร์ เพราะเจ้าตัวเคยยื่น ใบลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่ช่วงที่มีปัญหากับ เดวิด เลอบาส แต่ วัรชพล โตมรศักดิ์ หรือ บิ๊กโต ผู้จัดการทีมได้ขอให้ รอยเตอร์ คุมทีมต่อไปให้จบฤดูกาล แล้วค่อยมาคุยกันในเรื่องอนาคตการทำทีมของเจ้าตัว 
 
ผลงาน 22 นัด ชนะ 8 เสมอ 8 แพ้ 6 ไม่สามารถไปต่อได้
 
ซึ่งจากผลงานของเจ้าตัว ถ้ามองในอีกมุมมองหนึ่งกับการมารับงานกลางทางของ รอยเตอร์ และทำทีมได้ขนาดนี้ก็อาจพูดได้ไม่เต็มปากนักว่าผลงานของเจ้าตัวล้มเหลว แต่ในเมื่อบอร์ดมีการประชุมแล้วผลที่ออกมาว่า รอยเอตร์ โมไรร่า รับผิดชอบต่อผลงานของตัวเองที่ไม่สามารถพาทีมไปได้ตามเป้าหมายของบอร์ดได้ โดยการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งต้องบอกว่าเป็นจากกันด้วยดี
 
จากนี้ไปต้องมาดูกันว่ากุนซือคนใหม่ของ นครราชสีมา เอฟซีจะเป็นใคร ซึ่งข่าวล่าสุดลือกันมาและค่อนข้างจะลือแรงด้วยว่ากุนซือคนใหม่ของ "สวาดแคท" จะเป็น อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ และรอยเตอร์ โมไรร่า จะทำอะไรต่อไปหลังจากว่างงาน 
 
Mr.Sambuk
 
ปรับปรุงล่าสุด 2012-11-15 19:52:01
โพสต์เมื่อวันที่ : 2012-11-15 19:44:44
อ่านไปแล้ว : 2015 ครั้ง, 0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นบทความนี้