smmonline.net เตรียมย้ายสู่ SMMSPORT.COM มุ่งสู่คอนเท้นต์กีฬาเต็มรูปแบบ ขอบคุณแฟน ๆ ฟุตบอลไทยที่ให้การติดตามเสมอมา พบกับข่าวไทยลีกออนไลน์ได้เช่นเดิมคลิก!!!
หน้าแรก » บทความ » ตะลุยแข้ง...D2

เเจ่มจริง!ลูกอีสานการบินไทยกับซีซั่น2013

ลูกอีสานการบินไทยกับซีซั่น2013
คอลัมน์เมื่อวันที่ : 2013-07-12 23:52:32
อ่านไปแล้ว : 1547 ครั้ง
ศึกดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2013 กำลังขับเคียวกันอย่างสนุกจริงๆ เพื่อลุ้นตั๋วในการเข้าไปเล่น ในรอบเเชมเปี้ยนลีกให้ได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีทีมฟอร์มเเรงอย่าง ลูกอีสานการบินไทย ที่ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ จนมีโอกาสสูงในการเข้าไปเล่นในรอบเเชมเปี้ยนส์ลีกใน ฤดูกาล 2013 นี้

สโมสรลูกอีสานการบินไทย หรือที่มีฉายาว่า "พญานาคิน" โดยได้ส่งทีมเข้าร่วมการเเข่งขันในลีกรากหญ้าอย่างศึกดิวิชั่น 2 ในปี พ.ศ.2552 ซึ่งตอนนั้นได้เข้าร่วมโม้เเข้งอยู่ในโซนกรุงเทพเเละปริมณฑล โดยเเนวทางตอนนั้นมีนักเตะระดับโนเนมที่เป็นลูกหลานชาวอีสานที่เป็นขุมกำลังของทีม ล้มลุกคุกคลานมาตลอด เเต่ทีมก็ยืนหยัดสู้จนจบฤดูกาล ด้วยอันดับ 8 ของตารางคะเเนน หลังเเข่งไป 24 นัด ชนะ 7 นัด เสมอ 6 นัด แพ้ 11 นัด เก็บได้ 27 คะเเนน ซึ่งต้องบอกว่าทำผลงานผลงานได้เป็นที่น่าพอใจเช่นกัน

จากประสบการณ์ในปีเเรก ลูกอีสารการบินไทย ถือว่าทำได้น่าพอใจทีเดียว เเต่พอเข้าปีที่สองในฤดุกาล 2012 ผลงานทีมนั้นถือว่าถอยลงไปอย่างหน้าใจหายเเบบไม่น่าเชื่อจริงๆ ถึงเเม้ว่าจะมีประสบการณ์ในปีเเรกที่ดีก็ตาม เพราะเมื่อจบฤดูกาลนั้น ลูกอีสานการบินไทยนั้น กลับรั้งอับดับบ๊วยของตารางคะเเนน หลังเเข่งไป 30 นัด ชนะ 2 นัด เสมอ 8 นัด แพ้ 20 นัด เก็บได้เพียงเเค่ 14 เเต้ม เเต่ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะเเต่ละทีมในโซนนั้นมีการเสริมทัพกันอย่างมากมาย เพราะเเต่ละทีมต่างเเข่งขันกันสูงเพื่อเป้าหมายเล่นรอบเเชมเปี้ยนส์ลีก เเละเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 ให้ได้ด้วยนั้นเอง

หลังจากผลงานไม่ดีในฤดูกาล 2012 การเปลี่ยนเเปลงทีมก็ต้องเกิดขึ้น ซึ่งต้องบอกว่าการเปลี่ยนเเปลงในครั้งนี้ถือว่าเป็นทิศทางที่ดีของสโมสรเลย เมื่อทางสโมสรอินทรีเพื่อนตำรวจ ทีมดังในศึกไทยพรีเมียร์ลีก เข้ามาร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกัน พร้อมกับส่งนักเตะที่ไม่ได้ใช้งานลงมาช่วยทีมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นสร้างทีมใหม่ที่เข้าสู่เเบบมืออาชีพเต็มตัว ซึ่งก็ยกระดับทีมได้ขึ้นมาด้วย เเต่ผลงานนั้นก็ยังไม่ค่อยเเจ่มเเจ๋วเท่าไหร่ เพราะทีมนั้นเต็มไปด้วยนักเตะดาวรุ่งที่เป็นขุมกำลังร่วมโมเเข้งเเละสุดท้ายนั้นพาทีมจบฤดูกาล 2012 ด้วยการคว้าอันดับ 15 ของตารางคะเเนน หลังเเข่งไป 34 นัด ชนะ 7 นัด เสมอ 9 นัด แพ้ 18 นัด เก็บได้ 30 คะเเนน

เเละเเล้วการใช้ดาวรุ่งของพวกเขาในปีที่ผ่านมา ก็เริ่มผลิดอกออกผลเเล้ว เมื่อฤดูกาล 2013 นี้ ลูกอีสานการบินไทย ได้โย้กย้ายเข้ามาอยู่ในโซนภาคกลางเเละตะวันออก หลังจากที่ฝ่ายจัดการเเข่งขันได้ทำการจัดเเบ่งโซนกันใหม่เป็น 6 โซนนั้นเอง ซึ่งดูขุมกำลังในปีนี้นั้นก้ถือว่าไม่ต่างจากปีที่เเล้วเท่าไหร่ ยังคงเน้นการใช้ดาวรุ่งเป้นเเกนหลักอีกเช่นเดิม เเต่ความเป็นดาวรุ่งนี้ก็เริ่มมีความเก๋าขึ้นมาบ้างเมื่อได้ผ่านสังเวียเเข้งมาเเล้วหนึ่งฤดูกาล ทำให้พวกเขาออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้ด้วยฟอร์มอันร้อนเเรงจริง เเละยึดเกาะกลุ่มในโซนหัวตารางมาได้ตลอด

จนถูกมองว่าเป็นอีก 1 ทีมเต็งในโซนนี้ร่วมกับ นนทบุรี เอฟซี, จันทบุรี เอฟซี เเละนครนายก เอฟซี ที่จะต้องเคี่ยวกันในการเข้าไปเล่นในรอบเเชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาล 2013 นี้ เเละจากฟอณืมอันร้อนเเรงในตอนนี้ทีมนั้นขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงได้สำเร็จ หลังเเข่ง 16 นัด ชนะ 10 นัด เสมอ 5 นัด แพ้ 1 นัด มี 35 คะเเนน เเต่เราก็ต้องติดตามดูกันต่อไป เพราะเมื่อการเเข่งขันนั้นยังไม่จบลง เราก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าใครจะมีโอกาสในการเข้าไปเล่นในรอบเเมเปี้ยนส์ลีกได้ เเต่หนึ่งในนั้นเราก็คิดว่าก็ต้องมีชื่อลูกอีสานการบินไทยเอี่ยวอยู่อย่างเเน่นอน

ซึ่งใครเป็นเเฟนๆของลูกอีสานการบินไทย ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจเชียร์ทีมด้วยนะครับ เพราะกองเชียร์นั้นคือผู้ที่จะช่วยผลักดันให้ทีมประสบความสำเร็จได้ด้วยนั้นเอง

 

 

<<<<อ๊อฟวันเวย์>>>>

 

เครดิตภาพ: ลูกอีสานการบินไทย

 

ปรับปรุงล่าสุด 2013-07-13 00:08:19
โพสต์เมื่อวันที่ : 2013-07-12 23:52:32
อ่านไปแล้ว : 1547 ครั้ง, 0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นบทความนี้