smmonline.net เตรียมย้ายสู่ SMMSPORT.COM มุ่งสู่คอนเท้นต์กีฬาเต็มรูปแบบ ขอบคุณแฟน ๆ ฟุตบอลไทยที่ให้การติดตามเสมอมา พบกับข่าวไทยลีกออนไลน์ได้เช่นเดิมคลิก!!!
หน้าแรก » บทความ » ขอบสนาม...D1

เพลงเชียร์.. เพื่อชีวิต 1

6 ทีมในศึกดิวิชั่น1
คอลัมน์เมื่อวันที่ : 2013-07-20 22:56:44
อ่านไปแล้ว : 2818 ครั้ง
เมื่อประมาณหลายเดือนที่แล้วมีโอกาสได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องของบทเพลงเชียร์แต่เขียนแค่ทีมเดียว มาวันนี้ หยองจะมาลองรวบรวมบทเพลงที่เป็นเพลงเชียร์ของแต่ละสโมสรให้ได้ฟังกัน ว่าทีมไหนมีเพลงอะไร เนื้อหา ทำนอง จะลึกซึ้งกินใจและปลุกวิญญาณนักสู้ในตัวคุณได้มากน้อยแค่ไหน

ขึ้นชื่อว่าเพลงเชียร์ ใครที่เป็นแฟนบอลพันธุ์แท้ของแต่ละทีมก็ต้องร้องกันได้เป็นแน่แท้ ยิ่งถ้ามีจังหวะสนุกเร้าใจแล้วละก็เป็นที่ติดหูกันไม่ยาก เชื่อว่าเพลงนั้นจะแทนทุกคำพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจของทุกคนเมื่อถึงวันที่แข่ง บทเพลงเหล่านี้จะเป็นยิ่งกว่ามนต์ขลังซะอีกเมื่ออยู่ในสนาม และครั้งนี้จะขอยกนำเสนอ 6 ทีมแรกก่อน

เริ่มจากทีมจากฝูงแห่งลีกพระรองอย่าง “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เอวิเอ เอฟซี ที่ฟอร์มของทีมตอนนี้ต้องบอกว่าร้อนแรงทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง ปตท.ระยอง ถึง 5 แต้ม ต้องดูพรุ่งนี้ (21 ก.ค.) ว่าทัพฟ้าจะเก็บสามแต้มขยับหนีไปอีกได้หรือไม่ เชื่อว่าผลงานดีขนาดนี้และแถมเสริมตัวผู้เล่นที่เต็มไปด้วยคุณภาพ การขึ้นไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้าคงไม่ใช่เรื่องยากหากทีมยังคงรักษามาตรฐานการเล่นแบบนี้ไว้ได้ และบทเพลงของจ่าฝูงต้องบอกว่าฟังครั้งเดียวก็ติดหูแล้วทั้งทำนอง เนื้อหา เชื่อว่าคงเข้าไปอยู่ในใจแฟนทัพฟ้าได้ไม่อยาก คือเพลง อินทรีทัพฟ้า “ชัยชนะ นั้นรอพวกเราอยู่    บุกตะลุยไม่เกรงผู้ใด อินทรีทัพฟ้า    พวกเรานั้นมาเพื่อความยิ่งใหญ่ บุกเข้าไป Air Force United”

 

ทีมอันดับ2 อย่าง “พลังเพลิง” ปตท.ระยอง ซึ่งลงแข่งวันนี้(เสาร์ 20 ก.ค.) และเปิดบ้านเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-0 เก็บสามแต้มได้สำเร็จพร้อมทำคะแนนไล่จี้จ่าฝูงเหลือเพียง 2 แต้มเท่านั้น ซึ่งแอร์ฟอร์ซฯจะต้องลงแข่งวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ 21 ก.ค.) แฟนบอลพลังเพลิงก็ต้องตามลุ้นกันนะว่าทัพฟ้าจะเก็บสามแต้มกลับบ้านได้หรือไม่ เมื่อสถานการณ์เริ่มที่จะดีขึ้นแบบนี้มีหรือที่แฟนบอลจะไม่ดีใจ และบทเพลงที่แฟนบอลต่างร้องกันต้องบอกว่าเป็นเพลงที่ฟังแล้วเพลิงนะ จังหวะโยกตามได้ และโดยเฉพาะท่อนฮุคที่ฟังครั้งเดียวก็ร้องตามได้ คือเพลง เลือดน้ำเงินแดง “ลุยเข้าไปบุกเข้าไป ยิงประตูให้สุดแรง เราคือลูกน้ำเงินแดงไม่กลัวใคร ลุยเข้าไปบุกเข้าไป ประตูชัยอยู่ในมือ ยิงให้โลกเรื่องลือนะปตท.ระยอง”

 

ทีมอันดับ3 กระโดนขึ้นมาได้หนึ่งอันดับสำหรับ สิงห์ท่าเรือ ซึ่งลงทำการแข่งขันวันนี้เหมือนกันโดยเปิดบ้านอัดใส่ ตราด เอฟซี 3-0 เก็บสามแต้มได้สำเร็จ แต่ก็ยังถือว่าสิงห์ท่าเรือยังคงต้องทำงานหนักเพราะมีแต้มห่างอันดับ2 อยู่ถึง 7 แต้ม แต่ดูแล้วคงไม่ใช่งานยากสำหรับทีมเก๋าทีมนี้ และด้วยการเสริมตัวผู้เล่นที่ดีกรีของแต่ละคนซึ่งไม่ธรรมดาอยู่แล้วอย่าง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และ ซีเกต หมาดปูเต๊ะ ซึ่งมาจากไทยลีก และต่างชาติอย่าง แพทริค ไรเชลท์ ปีกทีมชาติฟิลิปปินส์ แค่นี้ก็น่าจะทำให้สิงห์ท่าเรือไล่เก็บสามแต้มได้ไม่ยาก และบทเพลงที่จะทำให้พวกเขาฮึกเฮิมกว่าเดิมคือเพลง ราชาสิงห์ ที่ฟังแล้วแฟนท่าเรือน่าจะถูกอกถูกใจกับจังหวะแบบโจ๊ะๆ โยกตามได้ มันไปอีกแบบ “สิงห์เราก็คือสิงห์ วันนี้ต้องยิงเพราะเราคือสิงห์เจ้าท่า สิงห์มันต้องผยองไม่เคยเป็นรอง วันนี้ต้องมีดีกว่า”

 

ทีมอันดับ4 ตกเป็นของ บางกอก เอฟซี ที่วันนี้ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอกับ ภูเก็ต เอฟซี 1-1 เก็บได้แต้มเดียว แต่โอกาสที่จะกลับขึ้นไปเป็นที่3 ก็ยังมีอยู่เพราะตามสิงห์ท่าเรือเพียงแต้มเดียวเท่านั้น เชื่อว่าแฟนๆก็ยังเชื่อมั่นในทีมของพวกเขาว่าจะต้องก้าวไปไทยลีกให้ได้ ซึ่งบทเพลงที่จะเป็นกำลังใจและทำให้พวกเขาเดินหน้าสู้นั่นก็คือเพลง Bangkok FC ซึ่งเพลงนี้อาจจะไม่มีจังหวะที่เร็ว แต่ถ้าฟังเนื้อหาแล้วเชื่อว่าจะปลุกใจแฟนบอลกระทิงเหล็กได้ไม่น้อย เพราะกว่าจะฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆมาได้มันไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเพลงนี้จึงเป็นอีกเพลงที่หยองคิดว่าเนื้อหาดีทีเดียว “ถิ่นนี้พวกเราเหล่าบลูลิแกน ทั้งสแตนจะเป็นกำลังใจให้กัน ในวันที่แดดแรงหรือฝนกระหน่ำ พวกเราจะอยู่เคียงข้างกัน”

 

มาถึงทีมอันดับ5 อย่าง “กิเลนทะเลใต้”ภูเก็ต เอฟซี ที่วันนี้บุกไปแบ่งแต้มจาก บางกอก เอฟซี 1-1 ทำให้ทีมยังมีแต้มตามอันดับ4อยู่ถึง 5 แต้ม และด้วยขุมกำลังใหม่ที่ทีมเสริมเข้ามาเชื่อว่าน่าจะพาทีมทำอันดับขยับเข้าไปใกล้หัวตารางได้มากกว่านี้แฟนบอลก็ยังเพิ่งท้อกันไปซะก่อนนะ และบทเพลงของทีมนี้ก็คือเพลง กิเลนทะเลใต้ ซึ่งจังหวะฟังแล้วโยกตามได้และเนื้อหาก็กินใจ เชื่อว่าแฟนฟกินลนคงจะร้องตามกันได้ไม่ยาก “กิเลนทะเลใต้ ฉายาแห่งนักสู้ กิเลนทะเลใต้สู้ไม่ถ้อยไม่คิดหนี กิเลนทะเลใต้บุกเข้าไปขออีกที เอฟซีภูเก็ตยอดนักสู่แห่งอันดามัน”

 

และทีมสุดท้ายของวันนี้ อันดับที่6 “ช้างขาวจ้าวเกาะ”ตราด เอฟซี ซึ่งวันนี้ออกไปพ่ายให้กับ สิงห์เจ้าท่า 0-3 ทำให้แต้มที่จะขยับขึ้นไปติดหนึ่งในสามนั้นเริ่มยากขึ้นทุกที แต่เชื่อว่าช้างขาวจะต้องกลับมาเพราะมีฐานแฟนบอลที่ดีที่ตามเชียร์กันมาทุกนัด พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเสมอ และสำหรับทีมนี้ต้องบอกว่ามีเพลงเชียร์หลายเพลงเหมือนกันวันนี้หยองยกมาหนึ่งเพลงนั่นก็คือเพลง สู้ด้วยใจ “ตราด เอฟซี เราจะยิ่งใหญ่ ตราด เอฟซี เราไม่กลัวใคร ตราด เอฟซี เราสู้ด้วยหัวใจ”

 

นี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งสำหรับเพลงเชียร์ของแต่ละทีมในศึกดิวิชั่น1 ตั้งแต่อันดับ 1-6 เชียร์ทีมไหน ชอบเพลงอะไร ก็ลองไปฟังกันดูนะจ๊ะ แต่หยองว่าเพราะทุกเพลงนะ ทั้งเนื้อหา ทำนอง ความหมาย ถ้าเราเป็นแฟนคลับของทีมไหนเชื่อว่าเพลงนั้นเป็นยิ่งกว่าคำพูดซึ้งมันแทนทุกอย่างที่ใจอยากจะบอก ถ้าเกิดมีผิดพลาดประการใดหรือเพลงที่เอามายังไม่อัพเดทพอก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เอาเป็นว่าอันดับต่อไปจะเป็นเพลงอะไรและทีมอะไรรอติดตามกันในวันพรุ่งนี้นะจ๊ะ... สวัสดี

 

ขอบคุณภาพและคลิปเพลงทุกสโมสรนะคะ ^^

ปรับปรุงล่าสุด 2013-07-20 23:21:45
โพสต์เมื่อวันที่ : 2013-07-20 22:56:44
อ่านไปแล้ว : 2818 ครั้ง, 0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นบทความนี้