หน้าแรกพิจิตรFC
โปรแกรมและผลแข่ง
นักเตะ
ชุดแข่ง
ห้องภาพพิจิตรFC
แฟนพิจิตรFC
ตารางคะแนนดิวิชั่น 2
No.
Team
GD
Pts.
คลิกที่ชื่อทีมเพื่อดูข้อมูลทีม
5
12
53
10
-3
39
12
-8
34
16
-67
8

พิจิตร เอฟซี (พญาชาละวัน)

Phichit Football Club


ภาพจาก FB ChalawanATK

          “พญาชาละวัน” สโมสรพิจิตร เอฟซี เริ่มส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลภูมิภาค ดิวิชั่น 2 อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2552 ที่ผ่านมา ผลงานการเสนอชื่อทีมลงโม่แข้งในปีแรกนั้นใช้งบประมาณทำทีมประมาณ 2.5 ล้านบาท สามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์โซนภาคเหนือมาครองได้สำเร็จ ด้านการบริหารทีมมีนายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายก อบจ.พิจิตร นั่งแท่นเป็นประธานสโมสร และนายปราโมทย์ แก้ววิเชียร นายกเทศมนตรีโพธิ์ทับช้าง รับบทบาทเป็นผู้จัดการทีม ส่วนเก้าอี้หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้ “โค้ชเป” สมเกียรติ ฟองเพชร เข้ามาดูแลตำแหน่งดังกล่าว

           ด้านฐานที่มั่นของสโมสรใช้ สนามกีฬากลางจังหวัดพิจิตร หรือ สนามพิจิตร สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้า ซึ่งเคยเป็นสนามเดียวกับทีมทีทีเอ็ม พิจิตร ทีมดังจากไทยพรีเมียร์ลีกในครั้งอดีต โดยสโมสรเทงบมหาศาลหลายล้านบาทยกคุณภาพสนามให้ทัดเทียมกับทีมจากลีกสูงสุด ติดตั้งระบบไฟส่องสว่างรอบๆ สนามที่ได้มาตรฐาน จัดสรรห้องพักนักกีฬาและห้องผู้ตัดสินอย่างเป็นระเบียบ อัฒจันทร์ทั้งสองฝั่งรองรับแฟนบอลได้มากกว่า 5,000 คน ปรับปรุงที่พักห้องเก็บตัวของนักเตะบริเวณอาคารที่พัก 2 ชั้นหน้าบึงสีไฟ ตลอดจนสร้างร้านจำหน่ายของที่ระลึกและช็อปของสโมสรภายในสนามแข่งขันอีกด้วย

สำหรับเป้าหมายของสโมสรนั้นทาง ชาติชาย เจียมศรีพงษ์ หัวเรือใหญ่ทีมรับปากเสียงแข็งว่าซีซั่น 2013 ตนจะลงมาควบคุมดูแลด้วยตัวเอง หลังตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาสโมสรไม่สามารถก้าวไปถึงฝั่งฝันลีกดิวิชั่น 1 ได้เสียที โดยมั่นใจว่า ภายใต้งบประมาณมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท สโมสรจะก้าวไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

Top Score Team ดูทั้งหมด
ยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้
เว็บบอร์ดทีม ดูทั้งหมด
ยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้
ผลการแข่งขันล่าสุด
กระชับมิตร
วันที่ 2014-02-05 เวลา 17:45 น.
พิจิตร เอฟซี
พิจิตร เอฟซี
2
1
FT
พิจิตร เอฟซี
พิษณุโลก เอฟซี
Next Match
วันที่ เวลา น.
เพลงเชียร์ทีม
ชุดแข่งฤดูกาลนี้
ข้อมูลติดต่อทีม
สนามเหย้า
:
สถานที่ติดต่อ
:
โทร
:
เว็บไซต์
อีเมล
: