หน้าแรก » ข่าวสาร » ฟุตบอลเอเชีย » ฟุตบอลไทย » ไทยพรีเมียร์ลีก

กว่างโซ้งสานฝันเด็ก เปิดอคาเดมี่กว่างน้อย

ข่าวเมื่อวันที่ : 2011-12-07 22:06:12 | อ่านไปแล้ว : 2304 ครั้ง | comment now!
เชียงรายยูไนเต็ดสร้างความคึกคักให้กับเหล่าบรรดาเด็กๆที่มีใจรักฟุตบอลอีก ครั้ง เมื่อ”อคาเดมี่กว่างน้อย” เริ่มขึ้นแล้ว เด็กๆลั่น!สิ่งที่ได้ไม่ได้มีแค่ฟุตบอลอย่างเดียว

เยาวชนจังหวัดเชียงรายคึกคักอีกครั้งเมื่อ “กว่างโซ้งมหาภัยเชียงราย ยูไนเต็ด”ทีมดังแห่งเมืองเหนือสุดในสยามเปิด”อคาเดมี่กว่างน้อย”เพื่อน้องๆเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลและมีความฝันที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โยโครงการดังกล่าวมีการแบ่งการสอน2รุ่นอายุ 1.รุ่นอายุ7-12ปีและ2.รุ่นอายุ13ปีขึ้นไปโดยอคาเดมี่ดังกล่าวจัดทำการสอนที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมเชียงราย อารีน่าโนวัน และเวลาการเรียนมีอยู่2ช่วงเวลา คือ วันจันทร์, พุธ, ศุกร์ เวลา16:00-18:00และวันเสาร์-อาทิตย์เวลา08:00-10:00

เทียบเท่าระดับโลก
โครงการดังกล่าวเด็กๆทุกคนจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสตาฟฟ์โค้ชของเชียงราย ยูไนเต็ด และทีมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน16ปี ทีมชาติไทยทั้งในเรื่องของการสอน ความเป็นระเบียบวินัยรวมถึงเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาที่เทียบเท่ากับอคาเดมี่ระดับโลก โดยโครงการดังกล่าวยังเป็นการเปิดโอกาสเด็กที่มีทักษะด้านกีฬาฟุตบอลได้แสดงถึงศักยภาพให้เห็นและอาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเชียงรายยูไนเต็ด

แบ่งสองรุ่น7-12และ13ปีขึ้นไป
ด้าน โค้ช วิบูลย์ วงค์เลิศอารักษ์ ทีมงานและหัวหน้าผู้ฝึกสอน”อคาเดมี่กว่างน้อย”ได้บอกกับทีมข่าวว่า”โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดีมากต่อเด็กๆที่สนใจและมีความฝันในกีฬาฟุตบอล โดยส่วนตัวแล้วต้องขอขอบคุณทางสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ดมากที่ต่อยอดโครงการนี้ ตนและทีมงานรู้สึกดีใจมากแทนน้องๆคนเชียงรายและคนในจังหวัดใกล้เคียงที่มีโอกาสดีๆแบบนี้ ในส่วนการสอนนั้นตนจะดูแลการฝึกสอนโดยรวมทั้งหมดและจะเน้นไปทางรุ่นอายุ 13 ปีขึ้นไป แต่ก็จะมีโค้ชอีกท่านที่ดูแลในด้านของรุ่นอายุ7-12ปี อีกท่านหนึ่ง ต้องบอกว่าที่ผ่านมาฟุตบอลในเชียงรายกระแสดีมากและยิ่งมีโครงการดีๆแบบนี้ขึ้นมาอีกคงจะดีต่อจังหวัดและสโมสรอย่างแน่นอน สุดท้ายก็อยากจะเชิญชวนน้องๆหนูๆที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลอยากให้ลองมา ดูบรรยากาศการเรียนว่าน้องๆจะต้องสนุกและได้อะไรมากกว่าฟุตบอลอย่างแน่นอน”

เด็กใช้เวลาให้เกิดประโยชน์
ในส่วนของโค้ช อิทธิพล พิมพ์วงศ์ โค้ชผู้ดูแลชุดรุ่นอายุ7-12ปี บอกกับทีมข่าวว่า”ดีใจมากที่เด็กๆให้ความสนใจในกีฬาและยังเป็นกีฬาฟุตบอลที่ตอนนี้จังหวัดเชียงรายมีสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดที่อยู่ในลีกสูงสุดของประเทศไทยตอนนี้ โครงการนี่เป็นโครงการที่ดีมากต่อเด็กๆที่รักและมีความฝันที่เล่นฟุตบอล และผมในฐานะโค้ชต้องบอกเลยว่าน้องทุกคนได้มีโอกาสดีๆอย่างนี้ควรจะรีบเก็บเกี่ยวประสบการณที่ถือว่าอยู่ในระดับสากลเลยทีเดียวและอยากจะบอกกับผู้ปกครองว่าการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องนั้นถ้าแบ่งเวลาถูกเรื่องการเรียนไม่เสียอย่างแน่นอน”

สานฝันเยาวชน
ด้าน น้องสารนัฐ หนอนจินดา อายุ 10ปี บอกกับทีมข่าวว่า”อยากมาเรียนฟุตบอลเพราะอยากเล่นให้กับเชียงราย ยูไนเต็ด และการมาเรียนครั้งนี้ตนเป็นคนขอพ่อและแม่ มาเรียนเพราะผมอยากจะเล่นฟุตบอลให้เก่งเหมือน อัลซุมเซา ศูนย์หน้าทีมเชียงราย ยูไนเต็ด และอยากจะยิงประตูให้เชียงรายชนะทุกเกม ส่วนทางด้าน นายคุณาทิพย์ เขื่อนเพชร อายุ15 จากโรงเรียนเทศบาล6นครเชียงราย “รู้จักโครงดารนี้จากเว็ปไซต์ของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด โดยส่วนตัวอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์เกี่ยวกับฟุตบอล เพราะตั้งแต่มาเรียนทำให้ตนเองมีความคิดเกี่ยวกับฟุตบอลเปลี่ยนไปเยอะมาก และรู้ว่าบางอย่างเราเล่นแบบผิดๆมาโดยตลอด และในส่วนตัวผู้ปกครองสนับสนุน และการเล่นฟุตบอลผมไม่เคยคิดว่าทำให้เสียการเรียนเพราะเราต้องแบ่งเวลาให้ถูก จึงอยากชวนเพื่อนๆมาเล่นฟุตบอลกับสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดกันดีกว่า”

ผู้ปกครองสนับสนุน
ด้านคุณแม่ของน้อง ภาณุวัฒน์ ขัดสี บอกกับทีมข่าวว่า”อยากให้น้องเล่นกีฬาเพราะคิดว่าการเล่นกีฬาต้องดีกว่าการที่ลูกของตนไปทำอย่างอื่นอย่างแน่นอน และก็คิดถูกจริงเพราะเท่าที่เห็นเค้าเริ่มมีระเบียบวินัยดีขึ้นและแทบจะไม่เล่นเกมส์เลยแต่พยายามถามเราว่าวันนี้จะไปซ้อมบอลกี่โมง ตนจึงดีใจมากที่ลูกเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีได้ขนาดนี้คงเป็นเพราะฟุตอย่างแน่นอน และสำหรับผู้ที่สนใจในโครงการ “อคาเดมี่กว่างน้อย”ยังสมัครได้ โดยที่ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเด็กเชียงราย สนใจติดต่อ คุณเจี๊ยบ ช็อปเด่นห้าเบอร์โทร088-2587657

โพสต์เมื่อวันที่ : 2011-12-07 22:06:12
อ่านไปแล้ว : 2304 ครั้ง, 0 ความคิดเห็น
คลิกค้นข่าว » เชียงราย,อคาเดมี่

ความคิดเห็นข่าวนี้