Go to SMMOnline.net
สวัสดี, บุคคลทั่วไป เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
หน้าแรก » ข่าวสาร » ฟุตบอลเอเชีย » ฟุตบอลไทย » สมาคมฟุตบอล

ทัพช้างศึกมีลุ้นอุ่นแข้งกับทีมระดับบอลโลกถึง 3 เกมปลายเดือนนี้

ข่าวเมื่อวันที่ : 2010-05-06 21:40:58 | อ่านไปแล้ว : 1437 ครั้ง
'บิ๊กเปี๊ยก' องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ สมาคมฟุตบอลฯ แอบเปรยข่าวดีเกี่ยวกับแข้งไทยที่จะเดิน ทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศแอฟริกาใต้
ทัพนักเตะทีมชาติไทย
 ความเคลื่อนไหวล่าสุดหลังจากที่ประเทศแอฟริกาใต้เตรียมที่จะ เชิญทีมฟุตบอลทีมชาติไทยบินไปอุ่น เครื่องก่อนที่ศึกฟุตบอลโลก 2010 จะ เริ่มขึ้น โดยเล็งเอาไว้ในวันที่ 31  พ.ค.53 ซึ่งเมื่อบ่ายวันนี้(6 พ.ค.) ล่าสุดด้าน ''บิ๊ก เปี๊ยก'' องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการ สมาคมฟุตบอลฯ ถึงความเป็นไปได้กับ การที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยจะได้รับเกียรติในการเดินทางไปอุ่นเครื่องที่ ประเทศแอฟริกาใต้ ณ ห้องประชมบุญ สม มาติน ภายในสนามศุภชลาศัย
               
โดยจากการเปิดเผยของ '' บิ๊กเปี๊ยก'' องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องที่ทีมชาติ ไทยได้รับการติดต่อให้เดินทางไปอุ่น เครื่องกับทีมชาติแอฟริกาใต้ ซึ่งถือ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกฟุตบอล โลก 2010 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วง กลางเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ โดย กำหนดการคร่าวๆ ที่ทางด้าน ''บังยี'' วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้เผยออกมาก่อนหน้านี้คือในช่วงวันที่ 31 พ.ค.53 แต่จากข่าวล่าสุดที่ทาง '' บิ๊กเปี๊ยก'' ได้ให้สัมภาษณ์ซึ่งก็ถือว่า น่าจะเป็นข่าวดีของวงการฟุตบอลไทย ที่นอกจากจะได้ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติแอฟริกาใต้ 1 นัดแล้วนั้น ยัง อาจจะรวมถึงการอุ่นเครื่องกับชาติที่ได้ สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในศึก ฟุตบอลโลก 2010 อีกจำนวน อย่าง น้อย 1-2 นัด แต่ตอนนี้ยังไม่ขอเปิดเผยว่าตกลงแล้วจะเป็นชาติใดกันที่ทีมชาติไทยจะได้ลงสนามปะทะแข้งด้วย เพิ่มเติมนอกจากแอฟริกาใต้ โดยจะใช้เวลาในการอุ่นเครื่อง 3 นัดดังกล่าว เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 1 อาทิตย์เต็มๆ  ซึ่งก็อาจจะต้องมีการเลื่อนโปรแกรม การแข่งขันในศึกสปอนเซอร์ไทยพรี เมียร์ลีก 2010 ในช่วงนั้นออกไปก่อน เพื่อเปิดทางให้กับนักเตะของแต่ละ สโมสรที่มีชื่อติดทีมชาติเดินทางไป แข่งขันนัดอุ่นเครื่องยังถิ่นบาฟาน่า ซึ่ง ก็ต้องหารือกับทางด้าน บ.ไทยพรีเมีย ร์ลีก จำกัด เป็นการด่วน
               
นอกจากนี้ ''มิสเตอร์โอเค'' ก็เผยอีกว่า การ เดินทางไปอุ่นเครื่องในครั้งนี้อาจจะนำ ทีมชาติไทยชุดใหญ่และนักเตะชุด เตรียมลุยศึกเอเชียนเกมส์ผสมคละ เคล้ากันไป โดยเรื่องการคัดสรรผู้เล่น จะให้เป็นหน้าที่ของ ''ไบรอัน ร็อบ สัน'' กุนซือใหญ่ พร้อมทีมงาน สตาฟฟ์เป็นผู้คัดสรรเลือกนักเตะใน ครั้งนี้ โดยล่าสุดทีมชาติไทยก็ได้มีการ แต่งตั้ง ''โค้ชหนุ่ย'' เฉลิมวุฒิ สง่า พล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม ยช.19 ปีทีม ชาติไทยที่เตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายในช่วงปลายปีนี้ให้เข้ามา ทำหน้าที่เป็น ผช.ผู้ฝึกสอนของทาง ''ไบรอัน ร็อบสัน'' เพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งรายละเอียดและความ แน่นอนของเรื่องนี้ทางด้าน ''บิ๊ก เปี๊ยก'' องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ ก็ เตรียมที่จะนำไปปรึกษาถึงความน่าจะ เป็นเพื่อหาบทสรุปที่แน่ชัดกับทาง ด้าน ''นายกยี'' วรวีร์ มะกูดี นายก สมาคมฟุตบอลฯ เกี่ยวกับเรื่องการเดิน ทางไปอุ่นเครื่องที่ประเทศแอฟริกาใต้ ต่อไป คาดว่าอีก 2-3 วันน่าจะรู้ผลที่ ชัดเจนอย่างแน่นอน
    
ยช.ไทยแห่ส่งเรียงความลุ้นชม บอลโลก 
               
''บังยี'' นายวรวีร์ มะกูดี  นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบอร์ดบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานา ชาติ ''ฟีฟ่า'' เปิดเผยว่า เวลานี้ เยาวชนจากทั่วประเทศให้ความสนใจ โครงการคัดเลือกเด็กไทยไปชมการ แข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศ แอฟริกาใต้ โดยเปิดโอกาสให้เยาวชน ชายอายุ 10-15 ปี เขียนจดหมาย แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับฟุตบอล ในหัว ข้อ ''บอลไทยสู่บอลโลก'' ในความ ยาว 1 หน้ากระดาษ เอสี่ แล้วส่งมาที่ตู้ ปณ.100 ปณ.รองเมือง กรุงเทพฯ  10330 ภายในวันที่ 15 พ.ค.นี้ ซึ่ง สมาคมจะคัดเยาวชนจาก 5 ภาคของ ฟุตบอล ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ภาคละ 2 คน รวมเป็น 10 คน แต่ภาคกรุงเทพฯ  และปริมณฑล จะเพิ่มพิเศษให้อีก 2  คน รวมทั้งสิ้น 12 คน ได้ไปเปิด ประสบการณ์ชมการแข่งขันฟุตบอล โลก 2010 นัดเปิดสนามระหว่าง ''เจ้าภาพ'' แอฟริกาใต้ กับ ''จังโก้''  เม็กซิโก ในวันที่ 11 มิ.ย. ที่สนามซอ คเก้อร์ ซิตี้ เมืองโจฮันเนสเบิร์ก โดย ในตอนนี้มีเยาวชนส่งจดหมายเข้ามา มากพอสมควร
               
นายวรวีร์ กล่าวอีกว่า ตน ต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนจากทั่ว ประเทศได้ร่วมโครงการนี้ จึงได้แจ้งให้ นายวิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคม ฟุตบอลฯ ในฐานะประธานคณะ กรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิ ภาค ดิวิชั่น 2 และรองประธานศูนย์ทั้ง 5 ภาค ย้ำกับเยาวชนและโรงเรียนใน พื้นที่ว่าให้รีบส่งเรียงความเข้ามา  เพราะเหลือเวลาไม่กี่วัน โดยจะมีการ ประกาศชื่อเยาวชนผู้โชคดีราววันที่ 16 หรือ 17 พ.ค. นี้ นายกลูกหนังกล่าวอีกว่า ตนเคยคุยกับ ''น้องบีเจ'' ด.ช.ปรัช ฌา สนั่นวัฒนานนท์ นักแสดงเด็กจาก เรื่อง ''นเรศวร'' ซึ่งเขาก็อยากมี ประสบการณ์ในฟุตบอลโลก ตนก็คิด ว่าจะแต่งตั้ง ''น้องบีเจ'' ให้เป็นฑูต ของสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อสร้างความ สัมพันธ์กับเยาวชนชาติต่างๆ ที่ไปทำ หน้าที่ ''ลักกี้บอย'' หรือเยาวชนที่ จูงนักเตะเข้าสนาม สาเหตุที่เลือก ''น้องบีเจ'' เพราะเป็นดารานำเรื่อง '' นเรศวร'' ที่ชาวต่างชาติรู้จักดี อย่าง ไรก็ตาม ตนทราบว่า ''น้องบีเจ''  เขาเรียนอยู่ที่ประเทศจีน และจะปิด เทอมวันที่ 25 มิ.ย. จึงไม่แน่ใจว่าจะ เดินทางไปพร้อมกับเยาวชนที่ผ่านการ คัดเลือก 12 คนนี้ได้หรือเปล่า ถ้าไป ไม่ได้ ก็อาจจะให้เขาเดินทางไปใน ช่วงท้ายของการแข่งขัน.
โพสต์เมื่อวันที่ : 2010-05-06 21:40:58
อ่านไปแล้ว : 1437 ครั้ง, 0 ความคิดเห็น
คลิกค้นข่าว »

ความคิดเห็นข่าวนี้ (0)

การร่วมแสดงความเห็นในข่าว หรือบทความนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณะชน และส่งเข้ามาแบบอัตโนมัติ ขอให้ผู้อ่านใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม หรือเป็นกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งลบโดยกดปุ่มแจ้งลบและรายงาน ให้ผู้ดูแลระบบทราบ เพื่อทำการพิจารณาข้อความนั้น หรือลบข้อความ ขอขอบพระคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้

แสดงความคิดเห็น