หน้าแรก » ข่าวสาร » ฟุตบอลเอเชีย » ฟุตบอลไทย » ดิวิชั่น 1

ช็อค!!โค้ชโย่ง สละบัลลังก์กุนซือ หลังช้างศึกไร้แชมป์

ข่าวเมื่อวันที่ : 2012-10-29 17:57:48 | อ่านไปแล้ว : 5442 ครั้ง | comment now!
วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ สุพรรณบุรี เอฟซี ประกาศลาโบกมือลา ช้างศึก อย่างเป็นทางการแล้ว แจงทีมไร้แชมป์ในงบประมาณที่สูง หวังบอร์ดหากุนซือคนใหม่เข้ามาพาทีมผงาดในศึกไทยลีกให้ได้
วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือ สุพรรณบุรี เอฟซี ประกาศลาออก

 

หลังจากคว้าตั๋วไทยลีกและจบด้วยรองแชมป์ดิวิชั่น 1 ปีนี้ได้สำเร็จ สำหรับ "ช้างศึกยุทธหัตถี" สุพรรณบุรี เอฟซี แต่ทว่าก่อนหน้านี้กลับมีรายงานข่าวจากสื่อทีวียักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลไทยว่า ปีหน้าทาง ช้างศึก อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของกุนซือ อีกทั้งทางบอสใหญ่ของทีม อย่าง "บิ๊กท็อป" วราวุธิ ศิลปะอาชา ก็ไม่ได้ชี้แจงในเรื่องนี้อย่างชัดเจน เพียงแต่กล่าวว่าอาจจะมีการประชุมในเรื่องนี้
 
ล่าสุด "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ได้ออกมากล่าวว่า "ก็บอกตามตรงว่าผมก็เพิ่งทราบข่าวนี้หลังเกมกับ ศรีราชาฯ เมื่อไม่นานนี้เอง ถ้าจะถามผมว่าน้อยใจไหม ผมก็บอกตามตรงว่าไม่น้อยใจ เพราะอย่างน้อยบอร์ดก็ยังไว้ใจให้เข้ามาคุมทีม และให้โอกาสคุมทีมจนจบซีซั่นนี้ ซึ่งผมเองก็พอใจในระดับหนึ่งที่สามารถพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกได้ตามเป้าหมาย แต่อีกใจหนึ่งก็เสียดายที่เราไม่ได้แชมป์เนื่องจากทีมลงทุนสูงและหลังจากผมคิดอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผมก็ขอประกาศตรงนี้เลยว่า "ผมขอลาออกจากการเป็นกุนซือของ สุพรรณบุรี เอฟซี" ทันที แม้ว่าพรุ่งนี้ผมจะต้องเข้าพบคุณท็อป แต่ผมก็ยังเชื่อว่าผมยังไม่เปลี่ยนใจจากที่ตั้งไว้นี้แน่นอน"
 
"ซึ่งผมเองก็ยืนยันว่าในการลาออกครั้งนี้นั้น ผมไม่ได้มีปัญหากับทางบอร์ดบริหารแต่อย่างใด กลับแฮปปี้ด้วยซ้ำที่ได้เข้ามาทำงานกับ สุพรรณฯ และทำงานกับ คุณท็อป ซึ่งผมว่าท่านเป็นคนดีคนหนึ่งและต้องการเห็นทีมประสบความสำเร็จ แต่อย่างที่ผมบอกในเมื่อทีมลงทุนสูงแต่กลับไร้แชมป์ผมเองก็คงต้องแสดงสปิริตในครั้งนี้ ส่วนบอร์ดบริหารจะเอาใครเข้ามาทำต่อในเวทีไทยลีกปีหน้าก็คงต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่"
 
อดีตกองหน้าทีมชาติยังกล่าวต่ออีกว่า "คือจริงๆผมว่าผมเองก็อาจจะยังไม่แกร่งพอในเวทีไทยลีก ก็เลยต้องยอมเปิดโอกาสให้โค้ชคนใหม่ที่มีฝีมือเข้ามาทำทีมแทนในปีหน้า เนื่องจากผมเองก็อยากเห็นทีมที่ตามเชียร์ไม่ว่าจะเป็น สงขลา หรือ สุพรรณ ซึ่งเคยผ่านงานมาแล้วทั้ง 2 ทีมประสบความสำเร็จ ดังนั้นหากมีใครที่ดีกว่าผมก็แฮปปี้ที่จะหลีกทางให้ ส่วนในผลงานโดยรวมปีนี้ผมเองก็ถือว่าพอใจอยู่แล้วที่พาทีมเลื่อนชั้นได้ อีกทั้งยังโดนยิงน้อยสุดในลีกแค่ 17 ลูก พาทีมแพ้ทั้งซีซั่นแค่ 7 เกมคือในลีก 5 และบอลถ้วย 2 เกม ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลงานที่สุดยอดของผมอีกชิ้นหนึ่ง ส่วนต่อจากนี้ไปก็คงขอพักการทำงานสักระยะแต่หากมีทีมติดต่อเข้ามา ก็คงขอคุยกันยาวๆก่อนตัดสินใจ"
 
ปรับปรุงล่าสุด 2012-10-29 19:21:28
โพสต์เมื่อวันที่ : 2012-10-29 17:57:48
อ่านไปแล้ว : 5442 ครั้ง, 4 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นข่าวนี้